Làm sạch linh hoạt trong quy trình Skincare

LÀM SẠCH DA LINH HOẠT TRONG SKINCARE

Các bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm làm sạch linh hoạt chưa ?

Đã bao giờ khi gần hết một loại kem rửa mặt tạo bọt chẳng hạn, bạn muốn thử một loại kem rửa mặt khác không tạo bọt và dịu nhẹ hơn.

Sẽ có một giai đoạn khi đồng thời có trên 2 loại kem rửa mặt, bạn sẽ dùng theo sở thích. Có những buổi sáng bạn muốn dùng sản phẩm này, và buổi chiều lại muốn dùng sản phẩm kia. Dù việc này xảy ra một cách không ý thức nhưng nó thật sự có ích cho da của bạn, bạn đang vô thức “lắng nghe làn da của mình” – Điều mà Chun luôn muốn các bạn làm mỗi ngày.

Thông thường khi một người không thoải mái về kinh tế hỏi về việc thay đổi Routine Skincare. Chun thường tư vấn chỉ tập trung vào các sản phẩm treatment, serum và cream. Và ít khi ưu tiên thay đổi kem rửa mặt.

Chun thường nói rằng, kem rửa mặt chỉ tồn tại trên da 30s- 1 phút. Bắt buộc vẫn cần bước tẩy trang trước đó, nên chỉ cần làm sạch mặt được là được. Nó chưa phải thứ cần thiết phải thay đổi. Chỉ cần thay đổi khi sản phẩm cũ đã hết.

Tuy nhiên, khi làn da đã đẹp lên thì việc linh hoạt trong bước rửa mặt lại rất rất quan trọng để sản phẩm tiếp sau nó có thể hoạt động tốt hơn trên da. Và đáp ứng được nhu cầu của da theo thời tiết.

Nhiều chuyên gia cho rằng cần có sự đánh giá và thay đổi Routine skincare ít nhất là 3 tháng 1 lần, tuy nhiên đối với Chun, việc linh hoạt trong sử dụng kem rửa mặt lại là việc nên làm hàng ngày.

Đối với Chun không có một sản phẩm nào chỉ dành riêng cho một loại da, Clear không phải chỉ dành cho da mụn, Recovery không phải dành riêng cho da khô, bởi vốn dĩ làn da của chúng ta cũng thay đổi như thời tiết ..

Vd như Chun thì dùng hầu hết là sản phẩm Obagi và Paula’s Choice:

– Những ngày nồm, sáng tỉnh dậy thấy mặt dầu và quá dính, hay những ngày đi chơi cả ngày ngoài đường mình hay dùng kem rửa mặt Defence để làm sạch tối đa dầu dư thừa và cung cấp sự bảo vệ da tối ưu khỏi các gốc tự do từ môi trường

– Khi đi ngoài đường quá bụi bặm hay đi chơi xa, mình sử dụng kem rửa mặt Clear để làm sạch mặt kháng khuẩn và ngăn mụn mới phát triển.

– Đi làm về sau một ngày phần lớn làm việc trong môi trường điều hoà, hoặc những ngày da khô do sử dụng treatment, da khô do thời tiết hanh khô thì có thể dùng kem rửa mặt không tạo bọt Recovery

Hoặc đơn giản chỉ là kết hợp 2 sản phẩm làm sạch, Clear buổi sáng để làm sạch tối đa dầu dư thừa, Defence buổi tối để làm sạch tối đa lớp make up và kem chống nắng (đây là sản phẩm có chức năng vừa làm sạch vừa tẩy trang, tuy nhiên chỉ mang tính hỗ trợ tẩy trang chứ không nên dùng thay thế bước tẩy trang)

Linh hoạt trong skincare sẽ không chỉ dừng lại ở vài loại srm, ngay cả toner, tẩy tế bào chết hay thậm chí như Chun còn dùng tới 2 loại toner và 5 loại kem chống nắng

Hãy bắt đầu bằng việc sử dụng ít nhất 2 sản phẩm làm sạch để bắt đầu thực hành việc lắng nghe làn da của bạn mỗi ngày nhé ❤️

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s