Có nên uống viên uống chống nắng nội sinh hay không!?

Viên uống chống nắng nội sinh:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm viên uống chống nắng nội sinh mà nổi tiếng nhất là:

– DHC Super H2 Sun Citrus

– Heliocare Ultra

– Murad Pomphenol sunguard dietary supplement

– Viên Uống Chống Nắng, Làm sáng da – Martiderm Pigment Zero DSP Antiox Capsules

Đã từng có rất nhiều ý kiến từ các chuyên gia cho rằng cần cấm quảng cáo các sản phẩm viên uống chống nắng vì vi phạm chuẩn mực về đạo đức.

Các nghiên cứu cho thấy tác dụng của việc bổ sung các chất Polyphenol “chống nắng” từ bên trong gián tiếp qua việc hỗ trợ tế bào chống chọi với ánh nắng (tia tử ngoại) chỉ thấp hơn 20% hoặc thấp hơn rất nhiều !? Thậm chí mức “đảm bảo” mà nhiều nhà nghiên cứu cho rằng “có thể có hiệu quả” chỉ nằm ở mức giúp da giảm thiểu thiệt hại dưới nắng xấp xỉ 5%.

Điều đó cho thấy tiêu chuẩn vàng để chống nắng vẫn là các loại kem chống nắng bôi hàng ngày và PHẢI BÔI ĐỦ DÀY.

Tại sao “chống nắng” và “đạo đức” lại liên quan tới nhau ? Vì việc phòng tránh nắng còn liên quan mật thiết với việc chống ung thư da.

Chúng ta, và toàn xã hội nói chung không thể cứ tin vào quảng cáo uống 1 đống viên chống nắng mà tác dụng về chống nắng rất thấp, xong tự tin nô đùa cả ngày dưới nắng không che chắn xong nhận về căn bệnh nan y đúng không cả nhà ?

Ngay cả các lọai kem chống nắng không được kiểm duyệt và cấp phép cũng sẽ bị cấm bán ở các nước như châu Âu.

Viên uống chống nắng nội sinh Murad mà Chun rất có cảm tình vì cách quảng cáo trung thực.

Còn ở góc nhìn của Chun thì sao ?

Lợi ích của viên uống chống nắng:

– Viên uống chống nắng có thực sự hỗ trợ chống nắng ở mức độ ~5% ( cái này được xác nhận trong 1 nghiên cứu nào đó Chun sẽ không nhớ chính xác được. Vì mỗi ngày mình đều đọc 2 nghiên cứu mới nhất về những vấn đề mình quan tâm trong ngành da liễu. Chỉ để update kiến thức cho bản thân thôi :)) nên mình cứ chia sẻ và sự tin tưởng nằm ở các bạn chứ mình không có thời gian tìm lại và dẫn nguồn đâu !!

– Viên uống chống nắng bản chất là giàu các chất chống oxy hoá, tăng sức chịu của tế bào trên toàn cơ thể, thậm chí chống chọi lại với các nguyên nhân gây ung thư !?(cái này với việc ăn thực phẩm thiên nhiên như bông cải xanh thì đúng, còn với dạng thực phẩm chức năng vẫn đang nghiên cứu và tranh cãi).

Chất chống oxy hoá từ lâu đã được chứng minh là có ích cho cơ thể. Tuy nhiên chúng ta nên uống ở một mức độ vừa phải thôi vì cái gì trái với tự nhiên quá cũng không tốt. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc lạm dụng chất chống oxy hoá làm cho hệ miễn dịch hoạt động chống lại các gốc tự do không hiệu quả (các gốc tự do tuy có hại nhưng cũng là một tác nhân giúp kích thích hệ miễn dịch của chúng ta hoạt động tích cực hơn). 1 Viên này được chiết xuất từ 2 quả lựu nên nói chung là lượng chất chống oxy hoá cũng khủng nên hãy uống thật vừa phải !!!

Thông tin trên mặc dù Chun đã tìm hiểu từ trước và luôn nhắc mọi người thận trọng khi sử dụng bất cứ loại thực phẩm chức năng nào (thậm chí bổ sung vitamin A và E trong thời gian dài cũng tăng nguy cơ gây ung thư đấy nhé)

Nhưng đó cũng là lý do mình có cảm tình với Murad, vì trên website chính thức của Murad Việt Nam cũng có cảnh báo về việc phải lưu ý bổ sung điều độ và vừa phải các chất chống oxy hoá để tránh nguy cơ tăng khả năng ung thư đi ngược lại mục đích bảo vệ cơ thể ban đầu.

Tác hại của viên uống chống nắng:

– Làm người uống chủ quan trong việc sử dụng kem chống nắng hay các vật dụng che chắn như mũ rộng vành, quần áo dài tay và che ô.

– Tốn chi phí nếu các bạn không thực sự có điều kiện. Thật ra 1 lọ viên lựu này các bạn đổi thành 5 tuýp kem chống nắng rẻ rẻ hơi dính 1 tí theo kiểu sundance hay sunplay chả hạn. Chăm chỉ bôi cả người thì sẽ tốt hơn và chuẩn hơn nhiều nhé !!!

Tổng kết:

Đừng bao giờ tin vào những quảng cáo viên uống chống nắng theo kiểu: uống 2 viên là không cần chống nắng đâu da trắng mịn hồng dưới nắng !?

Hãy uống đúng liều và một thời gian đủ dài (khoảng 12 tuần) để bắt đầu nhận được các lợi ích của viên uống chống nắng.

Viên uống chống nắng sẽ rất rất tốt theo một cách nào đó nếu bạn hiểu bản chất và muốn nhận các lợi ích từ nó.

Viên uống chống nắng sẽ rất rất hại theo một cách nào đó nếu bạn bị lừa !

[UPDATE 2019] còn có thêm viên uống PAULA’S CHOICE Boost Hyaluronic Acid + Ceramide Dietary Supement cấp nước và chống oxy hoá nữa !

PAULA’S CHOICE Boost Hyaluronic Acid + Ceramide Dietary Supement

Hình ảnh chính là lọ Chun uống !!

Mặc dù không quảng cáo là “viên uống chống nắng” nhưng bảng thành phần thì ok và cũng có thể hiểu là chống nắng nhỉ !?

[UPDATE 2020]

Martiderm Pigment Zero DSP Antiox Capsules

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s