Dùng “dược mỹ phẩm” như Retinol có bị phụ thuộc hay không ?

Dược mỹ phẩm là gì ? Thật ra khái niệm này rất “khó hiểu”

Hiểu một cách đơn giản, các thành phần được dùng làm thuốc trong ngành da liễu, được ứng dụng vào mỹ phẩm chăm sóc da. Người ta quen gọi là “Dược mỹ phẩm”

Kết quả sau khi dùng Retinol + AHA 6 tuần

Rất nhiều người Thắc mắc với Chun về việc dùng Retinol, Tretinoin, AHA, BHA, Hydroquinone … có bị “nhờn thuốc” hay “phụ thuộc” hay không ?

1. Dùng dược mỹ phẩm (như Retinol/Tretinoin) có bị “nhờn thuốc” không ?

2. Dùng dược mỹ phẩm có bị “phụ thuộc” không ?

2 câu hỏi này thường xuyên xảy ra bởi lý do. Với các sản phẩm skincare bình thường, các bạn KHÔNG nhận được sự thay đổi đáng kể quen rồi.

Nhưng khi sử dụng một chất như Retinol chẳng hạn, và da đẹp siêu khác biệt lên một cách bất thường, người ta lại bắt đầu thắc mắc và nghi ngờ !?

Không sao, đã có Chun trả lời cho bạn.

1. Việc các bạn có “cảm giác” bị “nhờn thuốc” Retinol hay các chất tương tự bởi vì. Quá trình đẹp lên xảy ra quá nhanh cải thiện đến 90% ( chỉ sau khoảng 3 tháng )

Quãng thời gian sau đó sử dụng chỉ mang tính “duy trì kết quả” và đẹp lên rất chậm.

Đời là vậy. Đẹp lên nhanh và quen rồi. Nên cứ muốn đẹp lên liên tục với tốc độ nhanh để với tới làn da “trong mơ”. Thực tế lại một chút các bạn ơi. Thời gian này sử dụng mang tính “duy trì” kết quả làn da đẹp mà vốn dĩ bạn không được sở hữu (da xấu được quy định từ trong gen của các bạn, do nội tiết, do cách ăn uống sinh hoạt, do môi trường …)

Với cách trả lời trên thì chắc hẳn các bạn cũng có luôn câu trả lời cho câu hỏi 2. Việc “phụ thuộc” là không hề có nhé, chỉ là nếu không “duy trì” thì làn da bạn sẽ xấu lại từ từ theo đúng những gì các yếu tố bên trong và các yếu tố bên ngoài gây nên. Tất nhiên không thể xấu đến mức độ như cũ. Nhưng việc quen đẹp rồi sẽ khiến các bạn khó chấp nhận khi nhìn thấy xấu đi thôi.

Các bạn không thể cứ sơn móng tay hay nhuộm tóc một lần và lung linh đẹp cả đời được. Cái gì cũng mất công chăm sóc mà

Cùng 1 công bôi skincare 15 bước Hàn Xẻng

Hãy trở thành người thông thái. Chúng ta dưỡng da ít bước. Hiệu quả cao. Tại sao lại lo lắng khi tiếp tục sử dụng vậy ?

Bản thân nếu các bạn biết được tác hại của các sản phẩm skincare đại trà bôi lên da thì các bạn còn thấy những gì mình đã dùng trước đây thật kinh khủng :))

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s