TCA PEEL – Nên Peel da hoá học hay Sử dụng mỹ phẩm ?

Thực tế, Peel da không đem lại nhiều giá trị thay đổi làn da nếu không có sự kết hợp với một quy trình skincare khoa học.

Peel da với TCA Peel nồng độ thấp (TCA 15% 20% 25%) (Tricloacetic Acid)

Chun xin được lấy hình ảnh Quá trình thay da hoá học bằng sản phẩm Blue Peel của Obagi để làm hình ảnh minh hoạ cho bài viết này.

Hình ảnh từ Phóng sự thực hiện bởi Darnell Cox từ kênh Youtube Live Young Lifestyle

Trong hình, có thể thấy phản ứng viêm mãn tính ở các khu vực có tuyến bã nhờn phát triển quá mức. Biểu hiện bằng làn da có các khu vực ửng đỏ, được giải quyết sau 1 lần điều trị, làn da được siết chặt lại và săn chắc hơn. Theo Bác sỹ OBAGI, với 3-4 năm peel 1 lần, bạn sẽ trẻ lại 10-15 tuổi và lúc nào cũng như tuổi 20.

Chun sử dụng TCA 15% và cũng không sẵn sàng REVIEW PEEL DA BẰNG TCA bởi mình không khuyến khích sử dụng sản phẩm này tại nhà/ những người không có chuyên môn

Thay da sinh học hay da hoá học thường thực hiện bởi hoá chất Trichloroacetic acid (gọi tắt là TCA) – TCA Peel

PEEL DA HAY SỬ DỤNG MỸ PHẨM ?

Có nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh vấn đề Peel da.

– Da mụn có nên peel da hay không?

– Peel da có hết thâm nám hay không?

Câu trả lời có hay không này lại nằm ở quy trình khác, ngoài Peel da.

Thực tế, Chun không phủ nhận rằng, kết quả từ việc Peel da đến rất nhanh với hiệu quả cao. Tuy có chút nhược điểm về giá thành/ thời gian phục hồi/ đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận nhưng thật đáng để đánh đổi.

Obagi cũng có dòng sản phẩm Blue Peel với công thức TCA và chất tạo màu màu xanh để giúp đánh giá quá trình xâm nhập của chất Peel vào da được rõ ràng và chính xác hơn. Sản phẩm này chỉ được thực hiện ở phòng khám và dưới sự theo dõi của Bsy nhé.

CÔNG THỨC BLUE PEEL của OBAGI giúp kiểm soát bằng chất tạo màu xanh giúp kiểm soát độ xâm nhập tới từng lớp da khác nhau

CÔNG THỨC CONTROL DEEP PEEL của ZO SKIN HEALTH được cho là công thức nâng cấp từ BLUE PEEL

Bản chất

Dưới quan điểm chăm sóc da chuyên nghiệp thì Peel da chỉ là “cú hích” để thay đổi da một cách bất ngờ trong suốt quy trình thay đổi từ

Xấu – Đẹp -[ PEEL – đẹp bất ngờ] – Duy trì vẻ đẹp

Và quãng thời gian từ Xấu – Đẹp, hay Duy trì thì phụ thuộc phần lớn vào quy trình chăm sóc da các bạn ạ 😊

Tiêu chuẩn để điều trị các vấn đề của da là các biện pháp tại chỗ (bôi hàng ngày). Peel da hay laser … chỉ đứng ở vị trí thứ 2 trở đi và mang tính chất hỗ trợ, như trong điều trị mụn, và mang tính phối hợp khi điều trị các vấn đề nặng có yếu tố mãn tính như nám da.

Quy trình thay da có thể đem lại kết quả nhanh chóng, tuy nhiên bước chăm sóc da giữa các quy trình hay sau mỗi quy trình mới là yếu tố quan trọng để hiệu quả cao và duy trì được kết quả. Bởi có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn, nám, lão hoá. Các vấn đề liên quan đến nội tiết thì peel da không điều chỉnh được. Mụn cũng có thể xuất hiện do sự hoạt động sai cách của các tế bào hay do di truyền. Chế độ chăm sóc da mới là bước quan trọng trong các trường hợp này.

Peel da đem lại kết quả ngay lập tức nhưng sẽ không duy trì lâu dài nếu không có quy trình chăm sóc cẩn thận. Hình ảnh sau khi sử dụng TCA Peel

Các quy trình thay da hoá học nói chung chỉ giải quyết vấn đề, không giải quyết nguyên nhân. Sau khi lớp da chết bong ra khỏi bề mặt mang theo các vấn đề như sắc tố chẳng hạn (thâm sạm nám). Bạn nghĩ rằng, ồ, làn da ửng hồng bên dưới là của mình, đẹp tuyệt vời.

Nhưng không, các tế bào sắc tố vẫn hoạt động vận chuyển sắc tố vào các tế bào keratin mới, làn da thâm nám sẽ mọc lên như nấm sau mưa chỉ sau 10 ngày- 1 tháng sau peel.

=> Vì vậy khi ai đó khoe là “Em mới đi Peel da”. Chun thường chỉ than thở hỏi loanh quanh vài câu.

– Em có nhận được sự tư vấn về quá trình Chuẩn bị da trước Peel không ?

– Chăm sóc da sau Peel thế nào ?

Đây là những câu hỏi để đánh giá về khía cạnh có “đạo đức” và “trình độ” của một cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc da chuyên nghiệp ở mức độ có thể thay da hoá học cho khách.

Vì kết hợp “Chăm sóc da” và “Peel da” cần 1 sự sát sao.

Các bạn phải nghỉ tretinoin ít nhất 1 tuần trước khi peel, các acid trước 3-5 ngày, duy trì sử dụng các chất ức chế sắc tố ở làn da tối màu … bla bla

Và sau khi peel khoảng 10 ngày mới là khoảng thời gian được apply các sản phẩm trở lại. Chưa kể danh sách sản phẩm skincare với đủ các chất hỗ trợ da còn dài dằng dặc. Cần có 1 đánh giá chính xác để biết rằng THỜI ĐIỂM nào dùng SẢN PHẨM nào.

Tổng kết

Kết quả có được chỉ nhờ skincare mà không cần tới Peel da

Không biết cách chăm sóc -> Peel da -> Không biết cách chăm sóc

=> Kết quả tồi tệ

=> xấu lại sau 4-6 tuần, da lại như cũ, thậm chí là xấu hơn cũ.

Đây là một vấn nạn khi nhiều nơi cứ bán thẻ dịch vụ 5 – 10 buổi Peel xong đến đoạn khách oải quá vì mỗi lần Peel da bong tróc mất 7-10 ngày, hiệu quả thì không lâu dài, mệt mỏi quá nên bỏ tiền mất tật mang

Biết cách chăm sóc -> Peel da -> Biết cách chăm sóc

=> vẻ đẹp và tuổi trẻ làn da

=> 1 năm peel khoảng 1 lần đến lớp trung bì nhú là ok có thể đảm bảo về hiệu quả ĐẸP :)) thực tế là 1 lần peel sâu hơn sẽ đem lại hiệu quả mà nhiều lần peel nông không thể đem lại.

Chìa khoá vẻ đẹp vốn dĩ luôn nằm ở Routine Chăm sóc da của bạn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s