Nên chọn AHA BHA Retinol như thế nào ?

Chun thấy nhiều bạn hay khoe routine rõ lắm sản phẩm, nhưng lại quên mất chia sẻ hình ảnh làn da của mình. Chăm sóc da không phải một việc nên chạy theo trend mua các sản phẩm hot. Mình vẫn hay nói rằng, đừng nhìn vào routine, hãy nhìn vào sự thay đổi của làn da .. đó cũng là lý do Chun rất hạn chế share routine của mình, bởi một lý do đơn giản, routine đó hợp với mình, chắc gì nó đã hợp với bạn !?

Thực sự mình muốn chia sẻ vài điều, mà mình đã rút ra từ hơn 5 năm liên tục nỗ lực để thay đổi làn da của bản thân. Để đến giờ phút này, gặp một người bạn mới thì trong đầu họ sẽ không bao giờ có suy nghĩ là “da ông này xấu” nữa.

Các bạn có thể sẽ có hàng loạt câu hỏi như :

– Da mình nhạy cảm lắm

– Da mình yếu lắm

– Nên dùng BHA bao nhiêu %, dùng BHA 1% có tốt không hay BHA 2% có mạnh quá không ?

– AHA 5% hay 10%, nên dùng Retinol 0.3% 0.5% hay 1%

Mọi thứ đều có thể thay đổi, chỉ cần bạn lựa chọn chính xác, và đủ quyết tâm. Mình nghĩ rằng con trai không có tính chăm chỉ như con gái, nhưng khi đã nỗ lực lại rất kiên trì để đi đến kết quả. Hãy để mình truyền lại động lực đó cho mọi người.

Điều bạn cần làm là :

1. Hãy hiểu bản thân, hiểu làn da của mình.

2. Hãy biết (a)mình đang làm gì, (b) bôi sản phẩm đó sẽ giải quyết vấn đề gì, (c)điều gì sẽ xảy ra, mình sẽ phải vượt qua những gì

3. Kiên trì đến cùng với mục tiêu đã đặt ra

VÍ DỤ :

1. Chun là một thằng da đen, nám, mụn, mụn ẩn, lỗ chân lông to, thừa dầu, mụn đầu đen, nhăn, khô, xấu, hay bị viêm đỏ bong tróc ở cánh mũi, da ửng đỏ, ngứa, thay đổi thời tiết cũng ngứa, đông hay hè đều khô, mùa đông thì khô bong tróc chảy cả máu, mùa hè thì dầu xong da khô bong ra kít lại, lấy tay cậy ra cũng không xong, lại thành vết thương xong càng mọc dày lên.

2.

(a) Mình cần chữa da, không phải là chăm sóc đơn giản nữa,

(b) Mình cần bôi BHA 2% để kháng viêm và làm sạch triệt để lỗ chân lông bên dưới, 2% liquid chứ không phải resist vì kết cấu của resist làm nó không thấm sâu như liquid, và lại càng không phải calm 1%.

+ Mình cần dùng Retinol 1% để sửa chữa toàn bộ da mặt, cần kết hợp thêm AHA 10% weekly, mặc dù weekly nhưng sản phẩm có thể dùng 2-3 lần 1 tuần và mình sẽ dùng tối đa như vậy

(c) Điều xảy ra là chắc chắn da mình sẽ biểu tình, sẽ bong tróc ngứa đỏ, sẽ khô và bong rất nhiều, bôi sản phẩm sẽ xót. NHƯNG, đó là cách sản phẩm sửa chữa da. Để hỗ trợ và làm dịu, dùng srm dịu nhẹ, dùng toner dịu nhẹ, dùng thêm các loại serum phục hồi và chứa các chất chống oxy hoá, kháng viêm như Resist da khô chứa C, Recovery siêu phục hồi, và Omega khôi phục lớp bảo vệ da đang tổn thương và điều trị.

… Ừ đấy, mình cứ nghĩ như vậy thôi, và 5 năm rồi quanh đi quẩn lại mình vẫn dùng đi dùng lại các sản phẩm ấy. Dù sao cũng chỉ có 2 mùa đông và hè, sẽ có ngày khô và ngày nồm. Hôm dùng toner resist da dầu, hôm dùng toner resist da khô tuỳ thời tiết. Rửa mặt hôm nào nhờn thì clear, hôm nào khô thì Recovery. Serum thì sáng dùng recovery, hoặc réist để chống oxy hoá suốt cat ngày (antioxidant) tối thì omega phục hồi da.

3. Cứ kiên trì, kiên trì như vậy mỗi năm mình sẽ lại khác đi, sẽ cải thiện hơn.

Đừng lựa chọn sản phẩm sai, cũng đừng mất đi sự kiên trì, cũng đừng bỏ cuộc sớm quá

Kết quả phụ thuộc vào cách chúng ta bắt đầu ❤️

Mình nhắc lại câu đầu tiên nhé 😂

ĐỪNG NHÌN VÀO QUY TRÌNH CỦA NGƯỜI KHÁC

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s