Làm thế nào để các sản phẩm chăm sóc da “hoạt động” trên da ?

Hầu hết các vấn đề của làn da đều do chúng ta tạo ra. Cốt lõi của quy trình skincare, là đưa làn da trở lại với thời điểm ban đầu

Đã bao giờ các bạn nhớ lại thời chưa biết đến skincare, và làn da xinh đẹp hồi đó chưa !?

Trong bài viết này Chun sẽ chia sẻ hình ảnh trong đó có cả mình. Để các bạn có cái nhìn thực tế hơn về một làn da khoẻ mạnh, nơi mà các sản phẩm skincare có thể hoạt động tối ưu

Đây là hình ảnh da mình năm 2016, da thô sần, nhiều tế bào chết, nếp nhăn, khô da bong tróc, mụn ẩn. Thực tế đó là kết quả của nhiều năm tháng chăm sóc sai lầm. Các tế bào trên da yếu, hoạt động ì ạch và sai cách.

Còn đây là hiện tại, đã cuối năm 2019. 5 năm sau.

I, NHÌN LẠI VỀ PHÍA SAU

Chúng ta đều biết rằng, một quy trình skincare cơ bản cần có :

1. Kem chống nắng

2. Chất chống oxy hoá

3. Sản phẩm làm sạch

Tuy nhiên, một sự thật, dù bạn có mua 1 lọ serum đắt tiền đến mấy. Nhưng khi bôi lên 1 làn da thô sần như da mình ở ảnh 1 thì các chất acitve trong sản phẩm cũng KHÔNG THỂ TÁC DỤNG VỚI DA, và tốt cho làn da của bạn được.

Tôi nghe ai đó nói rằng, nếu thiếu bước toner sẽ khiến giảm 30% tác dụng các sản phẩm sau nó. ĐIỀU NÀY LÀ SAI CÁC BẠN NHÉ.

Cái bạn cần là các sản phẩm có thể “đánh thức” làn da, tới từng tế bào. Ở đây, tôi nói tới đầu tiên là Vitamin A, tiếp theo là Vitamin C.

II. GÓC NHÌN THỰC TẾ, CHO TƯƠNG LAI

Với một chế độ ăn uống lành mạnh, chỉ 1% các vitamin và dưỡng chất có thể được vận chuyển tới da. Cơ thể luôn ưu tiên chất dinh dưỡng cho não, tim, gan, các cơ quan quan trọng nhất trước khi chia nó cho các bộ phận ít quan trọng hơn.

Với làn da body luôn được che chắn bảo vệ cẩn thận thì có thể ok. Nhưng với khuôn mặt luôn là nơi đầu tiên hứng chịu các kích thích từ bên ngoài như gốc tự do, khói bụi ô nhiễm, …. Chúng ta cần cung cấp TRỰC TIẾP các chất dinh dưỡng cần thiết cho làn da, nhất là da mặt từ bên ngoài.

Vitamin A : Retinol, Tretinoin, Retinaldehyde …

Vitamin C : LAA, MAP, THDA …

Các vitamin này có nhiệm vụ “sửa chữa” và đánh thức từng tế bào trên da hoạt động trở lại một cách mạnh mẽ. Như cho chúng uống thuốc tăng lực vậy, và đương nhiên da bạn sẽ có các phản ứng.

Vitamin A như một loại thuốc “tăng lực” cho các tế bào trên da, chúng khiến da thúc đẩy tuần hoàn và thay mới, khiến từng tế bào trở lại với đúng nhiệm vụ ban đầu của chúng là duy trì một làn da khoẻ mạnh.

III. KẾT QUẢ

Chỉ đến khi làn da tươi mới mạnh khoẻ xuất hiện, các hoạt chất siêu tốt như Niacinamide, CoQ10, Omega 3, Resveratrol, Polyphenol…. mới có thể hoạt động và đem lại lợi ích cho làn da.

Vậy mà, khi sử dụng Retinol, thay vì háo hức đợi chờ kết quả sửa chữa da của chúng. Người ta liên tục than vãn trên hành trình: kích ứng, bong tróc, đỏ ngứa, đẩy mụn, mệt mỏi, xấu hổ … và bỏ cuộc.

Thật may là xưa nay, phần thưởng vốn luôn chỉ thuộc về ai xứng đáng.

Trước khi làn da được đánh thức tới từng tế bào, mọi sự chăm sóc đều đừng lại ở lớp biểu bì mà thậm chí các sản phẩm như Vitamin C cao cấp cũng không thể xâm nhập nổi.

Việc bôi những lọ serum đắt tiền lên mặt cũng giống như việc bạn lần lượt bóc chúng ra và đổ từng lọ xuống biển khơi …

1 bình luận về “Làm thế nào để các sản phẩm chăm sóc da “hoạt động” trên da ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s