[Review] 2 Phiên bản Kem chống nắng SUZANOBAGIMD SPF 50 và SPF 40

Mình mới được tặng 2 tuýp kem chống nắng mới nhất từ OBAGI Medical thuộc dòng sản phẩm SuzanObagiMD

Chắc chắn như mọi khi thì việc Chun tò mò nhất sẽ là kết cấu sản phẩm như thế nào.

PHYSICAL DEFENCE 50

Đúng như tên gọi Physical Defence Kem chống nắng này có tỷ lệ thành phần chống nắng vật lý khá cao Tinanium Dioxide 5.8% và Zinc Oxide 14.4%. Tuy nhiên kết cấu kem chống nắng lại dạng gel rất lỏng nhẹ và không để lại cảm giác khô bết khó chịu như một số sản phẩm kem chống nắng vật lý khác

Chất kem lỏng + thiết kế của nó làm cho kem dễ bị lem nhem thế này. Mặc dù với những điểm mạnh của em nó thì với Chun sự “phiền toái” này là chấp nhận được.

Chun da khá tối màu và khi apply lên thì mình thấy kem rất tệp với da. Cảm giác khi apply có phần giống với KCN Elta MD 46, tuy nhiên thì vì có thành phần khoáng chất kẽm và titanium với nồng độ cao nên Chun vẫn cảm thấy KCN Suzan để lại một lớp màng mỏng trên da chứ không hoàn toàn tệp vào da như Elta MD 46, đổi lại thì khả năng bảo vệ da chắc chắn sẽ ổn định hơn một chút.

KCN SUZANOBAGIMD Physical Defence Obagi Medical có Chất kem lỏng, dễ tán, tiệp vào da và không gặp phải sự phiền toái “vệt trắng” như các loại kem không màu khác.

Các công nghệ theo hãng quảng cáo là vượt trội so với các dòng sản phẩm khác bao gồm 5 Way Ray Defence

  • UVA
  • UVB
  • HEV: High energy visible light (ánh sáng năng lượng cao – ánh sáng xanh)
  • VIS: Visible light (ánh sáng nhìn thấy)
  • IR: Infrared radiation (tia hồng ngoại)

Với một người ra nhiều mồ hôi như Chun thì mình vẫn phải kết hợp với các loại kem chống nắng khác để đảm bảo hiệu quả chống nắng vì bạn này không có chức năng chống nước.

PHYSICAL DEFENCE 40

Sản phẩm này gần như y hệt tuýp SPF 50 về thành phần, tuy nhiên có thể nhà sản xuất đã phải giảm lượng Titanium Dioxide 4.5% và Zinc Oxide 12.8% để kem chống nắng không bị trắng quá. Tuy nhiên SPF 40 thì phù hợp với mọi nhu cầu chống nắng, cộng với thành phần Lô Hội trong sản phẩm giúp làm dịu da thì 2 sản phẩm kem chống nắng này rất phù hợp với các làn da đang điều trị (với Retinoid chẳng hạn)

Trên da Chun thì nó trắng vậy thôi chứ với mọi người thì trong suốt haha
So sánh 2 kem chống nắng PHYSICAL DEFENCE SPF 40 và SPF 50
Lần lượt KCN 40 – KCN 50 khi apply lên da

Thực tế thì Chun nghĩ rằng sản phẩm SPF 50 sẽ phù hợp hơn với những làn da tối màu và Chun rất thích sản phẩm này vì sẽ không để lại vệt trắng (các bạn hay mặc áo có cổ màu trắng thì để ý một chút vì sẽ dễ lem ra cổ áo). Còn SPF 40 thì hoàn hảo cho mọi loại da, kể cả trên nền da tối màu cũng không hề để lại vệt trắng đâu mỗi tội là vẫn lên nâng tone một chút với da Chun nên mình không thích lắm haha.

Với giá 1380k cho ~90gram và các công nghệ sản phẩm đem lại thì Chun thấy ok

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s