Lý do nên kết hợp AHA BHA RETINOL TRETINOIN Trong quy trình Skincare

Có rất nhiều câu hỏi xung quanh các chất hoạt động như thế nào. Với Chun, Vì mình luôn phải giải thích cho khách hàng một cách dễ hiểu nhất về các chất họ sử dụng lên khuôn mặt – một việc khá là quan trọng (nhưng thật ra mọi người lại thường hiểu theo những cách rất sai !?)

Suốt những năm qua, Chun luôn cố mô tả làn da như khi ta chăm sóc một cái cây..

“Mọi nỗ lực cố gắng sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cấp nước hay sử dụng các sản phẩm skincare đại trà chỉ giống như chúng ta tưới nước lên lá, và cái cây sẽ không thể khoẻ mạnh như cách chúng ta mong muốn” – http://www.chunpotato.com

Retinoid là một chất gốc dầu, ở nồng độ càng cao nó càng dễ dàng xâm nhập sâu vào làn da và tác động tới lớp đáy (rễ cây). Retinoid được chứng minh là làm tăng sinh tế bào và làm dày lớp thượng bì nhờ tính chất này, nó gián tiếp và trực tiếp tác động vào lớp đáy, retinoid thậm chí còn kích thích tăng sinh cả các tế bào sợi là “cốt thép” của làn da như elastin và collagen

-> Retinoid giống phân bón, hay một loại thuốc tăng trưởng thần kỳ, có thể khiến một cái cây đang héo hon có lại sức sống nhờ kích thích trực tiếp vào rễ cây.

Trong quá trình này, sự đổi mới tế bào diễn ra bằng bong tróc các tế bào cũ/lỗi hỏng ở lớp sừng. Giống như việc cái cây sau khi được bón thuốc tăng trưởng xong rụng lá cũ đi thay lá mới.

AHA Là một nhóm hoạt chất đặc biệt có tác dụng điều trị các vấn đề liên quan đến sự bất thường ở lớp biểu bì và trung bì. Về nguyên lý hoạt động, AHAs là các acid tan trong nước có tác dụng hòa tan các desmosome (cầu nối liên kết các tế bào da lại với nhau) giúp da chết dễ dàng bong ra khỏi bề mặt da hơn.

-> với tính chất của mình AHA giống như 1 cây kéo, giúp chúng ta cắt tỉa các lá úa của chiếc cây. Ở một góc nhìn khác, AHA cũng giúp điều chỉnh quá trình sừng hoá của da, kích thích da mau chóng đổi mới và là nhân tố quan trọng hỗ trợ “dọn dẹp” bề mặt để Retinol có thể tiếp tục xâm nhập sâu hơn trong các lần apply tiếp theo.

Còn cuối cùng là #BHA Thường được biết đến là Salicylic Acid. Vì là một chất thân dầu, BHA có thể hòa vào dầu sẵn có trong da, len lỏi sâu vào trong lỗ chân lông để làm sạch các tế bào chết. BHA có tính chất hóa học tương tự như thành phần hoạt chất của Aspirin, vì vậy nó giảm viêm và thường được ứng dụng trong các sản phẩm điều trị mụn trứng cá.

-> BHA là tác nhân quan trọng để sửa chữa những vết tích ở thân cây (mụn ẩn trong da), các vấn đề còn tồn tại như mụn, viêm … bla bla sẽ được giải quyết triệt để khi kết hợp BHA vào chương trình.

Kết quả của cả quá trình là một cái cây khoẻ mạnh. Vậy thay vì chọn tưới nước lên lá, bạn sẽ chọn cách nào ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s